Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Cần Thơ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ giá rẻ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ  - Thành lập doanh nghiệp tại Ninh Kiều  - Tư vấn thành lập công ty ở Ninh Kiều Cần Thơ

Thay đổi thành viên công ty TNHH từ 2 thành viên trở lên tại Cần Thơ

 

Loại hình công ty TNHH từ hai thành viên trở lên thường thay đổi thành viên trong quá trình hoạt động. Việc thay đổi thành viên thường xảy ra trong các trường hợp sau:

  • Thay đổi thành viên do thừa kế
  • Thay đổi thành viên do thay đổi hoặc chuyển nhượng phần vốn góp
  • Thay đổi thành viên do tiếp nhận thành viên mới
  • Thay đổi do thành viên không thực hiện cam kết góp vốn như đã đăng kí
  • Thay đổi thành viên do tặng cho phần vốn góp

Công ty Tư vấn  Blue  xin tư vấn đến doanh nghiệp những thông tin cần thiết khi thay đổi thành viên công ty TNHH 2 thành viên trong trường hợp thay đổi thành viên do chuyển nhượng hoặc tặng cho phần vốn góp nhưng không thay đổi loại hình doanh nghiệp như  sau:

images

Trường hợp thay đổi thành viên do chuyển nhượng hoặc tặng cho phần vốn góp:

  • Thông báo thay đổi thành viên (do người đại diện theo pháp luật ký)
  • Hợp đồng chuyển nhượng và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng có xác nhận của công ty hoặc Hợp đồng tặng cho
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân hoặc pháp nhân còn hiệu lực của thành viên mới (trường hợp có tiếp nhận thành viên mới): Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu;  Cá nhân có quốc tịch nước ngoài: Hộ chiếu.

Thành viên mới là tổ chức:

+ Quyết định thành lập; Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

+  Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân  của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng. (tham khảo nội dung ủy quyền tại Điều 48 Luật Doanh nghiệp).

       (Nếu thành viên mới là tổ chức nước ngoài thì các loại giấy tờ chứng thực nêu trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự, có bản dịch sang tiếng Việt được xác nhận của cơ quan có thẩm quyền)

  • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;
  • Văn bản ủy quyền cho cá nhân làm thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp đối với trường hợp ủy quyền.

Số lượng hồ sơ: 1 bộ

Thủ tục: Hồ sơ nộp trực tiếp hoặc nộp qua mạng điện tử, gửi tới phòng Đăng kí kinh doanh thành phố Cần Thơ. Sauk hi nhận được hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 3 ngày làm việc Phòng Đăng kí kinh doanh sẽ thông báo hợp lệ và trả kết quả cho doanh nghiệp. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ sẽ phải bổ sung theo quy định .

Mọi thắc mắc về thay đổi thành viên trong công ty TNHH từ hai thành viên trở lên tại Cần Thơ, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Công ty Tư vấn  Blue để được tư vấn. Trân trọng./.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon