Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Cần Thơ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ giá rẻ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ  - Thành lập doanh nghiệp tại Ninh Kiều  - Tư vấn thành lập công ty ở Ninh Kiều Cần Thơ

Thành lập doanh nghiệp tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Công ty Tư vấn doanh nghiệp Blue gửi tới quý khách hàng những thông tin cần  thiết về việc thành lập doanh nghiệp tại Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ theo quy định mới nhất.

Quy định về quyền thành lập doanh nghiệp:

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp mới nhất hiện nay, cá nhân, tổ chức có quyền thành lập doanh nghiệp, trừ các trường hợp sau:

 • Cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;
 •  Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức
 •  Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp;
 •  Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong doanh nghiệp nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo ủy quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;
 • Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có tư cách pháp nhân;
 •  Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù, quyết định xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đang bị cấm hành nghề kinh doanh, đảm nhiệm chức vụ hoặc làm công việc nhất định, liên quan đến kinh doanh theo quyết định của Tòa án; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản, phòng, chống tham nhũng.

Trường hợp Cơ quan đăng ký kinh doanh có yêu cầu, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp Phiếu lý lịch tư pháp cho Cơ quan đăng ký kinh doanh.

images

Các bước thành lập doanh nghiệp

1.Lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

Hiện tại Luật doanh nghiệp Việt Nam quy định các loại hình doanh nghiệp như sau:

 • Công ty cổ phần
 • Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên
 • Công ty Trách nhiệm hữu hạn từ hai thành viên trở lên
 • Công ty hợp danh
 • Doanh nghiệp tư nhân

Việc lựa chọn loại hình kinh doanh sao cho phù hợp là bước đầu tiên, quan trọng khi thành lập doanh nghiệp. Việc lựa chọn loại hình doanh nghiệp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng huy động vốn, cách thức tổ chức quản lý doanh nghiệp…

2. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Luật Doanh nghiệp quy định doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh các ngành nghề mà pháp luật không cấm. Bên cạnh đó doanh nghiệp cần phải lưu ý đến các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, để sau khi thành lập doanh nghiệp thì phải đáp ứng các điều kiện theo quy định thì mới được phép hoạt động.

3. Lựa chọn trụ sở công ty.

Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

4. Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Tùy loại hình doanh nghiệp mà có thể lựa chọn người đại diện theo pháp luật phù hợp. Công ty có thể có hơn một người làm người đại diện theo pháp luật. Người đại diện theo pháp luật không được là người đại diện theo pháp luật của một doanh nghiệp khác đang bị khóa mã số thuế.

5. Lựa chọn mức vốn điều lệ

Luật doanh nghiệp không quy định cụ thể mức vốn điều lệ cho từng loại hình doanh nghiệp. Nó được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên tùy ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp phải đáp ứng được yêu cầu về vốn pháp  định khi thành lập doanh nghiệp.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp:

 • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Đề nghị công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
 • Danh sách cổ đông đối với công ty cổ phần; Danh sách thành viên đối với công ty TNHH từ hai thành viên trở lên
 • Giấy ủy quyền đối với trường hợp ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu , của các thành viên công ty TNHH từ hai thành viên trở lên, của các cổ  đông công ty cổ phần.

Cách thức thực hiện:

Doanh nghiệp chuẩn bị 1 bộ hồ sơ, nếu nộp hồ sơ trực tiếp, doanh nghiệp gửi tới phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính .Còn nếu gửi hồ sơ qua mạng điện tử thì nộp theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về thành lập doanh nghiệp

Cơ  quan tiếp nhận hồ sơ: 

Phòng đăng ký kinh doanh- Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Cần Thơ.

Thời gian làm việc:

Sau 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ trả kết quả cho Doanh nghiệp . Nếu cần bổ sung, phòng đăng ký kinh doanh ra thông báo bổ sung hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Trên đây là Những thông tin cơ bản về việc thành lập công ty tại Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Nếu Quý khách có nhu cầu thành lập doanh nghiệp, vui lòng liên hệ công ty tư vấn Blue để được tư vấn . Trân trọng./.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon