Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Cần Thơ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ giá rẻ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ  - Thành lập doanh nghiệp tại Ninh Kiều  - Tư vấn thành lập công ty ở Ninh Kiều Cần Thơ

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nông nghiệp 2019 tại Cần Thơ

Có một thực trạng là hiện tại Cần Thơ không thiếu các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản đầu tư làm bao bì, có nhãn mác đầy đủ, có nhãn hiệu được thị trường biết tiếng, nhưng chủ cơ sở vẫn chưa đăng ký nhãn hiệu.

Những cơ sở tự làm nhãn hiệu mà không đăng ký không chỉ vi phạm về quy định nhãn hàng hóa sản phẩm mà còn có nguy cơ mất trắng công sức vì không được quyền sử dụng nhãn hàng của mình khi có cơ sở khác đi đăng ký nhãn hiệu này. Vì vậy Công ty tư vấn Blue sẽ giới thiệu Thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nông nghiệp 2019 tại Cần Thơ. Để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nông nghiệp, về thủ tục đăng ký như sau:

Hình minh họa

Hình minh họa

Phân nhóm đăng ký nhãn hiệu
Đây là thủ tục quan trọng để đảm bảo danh mục sản phẩm hàng hóa trong hồ sơ đăng ký được thông qua hợp lệ. Việc phân nhóm sản phẩm được Cục SHTT chú trọng bởi đây là cơ sở để xác định phạm vi bảo hộ nhãn hiệu đối với sản phẩm.
Theo bảng phân loại hàng hóa và dịch vụ Nice 10, sản phẩm nông nghiệp sẽ được xếp vào nhóm 29, 30, 31. Cụ thể các nhóm như sau:

– Nhóm 29: Thịt, cá, gia cầm và thú săn; Chất chiết ra từ thịt; Rau, quả được bảo quản, phơi khô hoặc nấu chín; Nước quả nấu đông, mứt, mứt quả; Trứng, sữa và các sản phẩm làm từ sữa; Dầu thực vật và mỡ ăn.

– Nhóm 30: Cà phê, chè, ca cao, đường, gạo, bột sắn, bột cọ, chất thay thế cà phê; Bột và sản phẩm làm từ bột ngũ cốc; Mật ong, nước mật đường; Men, bột nở…

– Nhóm 31: Sản phẩm và hạt của nông nghiệp, nghề làm vườn và lâm nghiệp không xếp vào các nhóm khác; Ðộng vật sống; Rau và quả tươi; Hạt giống, cây và hoa tươi; Thức ăn cho động vật, mạch nha.

Tra cứu nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp
Tra cứu nhãn hiệu là thủ tục tự nguyện trước khi nộp đơn đăng ký bảo hộ. Nếu bạn không muốn mất thời gian chờ đợi và rồi bị từ chối vì nhãn hiệu không hợp lệ thì nên tiến hành tra cứu để đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu và điều chỉnh để nâng cao khả năng đăng ký bảo hộ thành công.

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nông sản

Người nộp đơn cần chuẩn bị tất cả các tài liệu, hồ sơ sau đây theo quy định của  để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nông nghiệp.

Hồ sơ bao gồm:

+ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo mẫu

+ Mẫu nhãn hiệu cần đăng ký

+ Danh mục sản phẩm nông sản cần đăng ký nhãn hiệu nêu ở trên

+ Chứng từ nộp lệ phí và lệ phí theo quy định

+ Giấy ủy quyền đăng ký nhãn hiệu (gửi lại cho quý khách khi nhận được yêu cầu).

Quy trình đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nông sản:
Sau khi Cục SHTT nhận được đơn đăng ký từ chủ sở hữu nhãn hiệu hoặc người được ủy quyền, Cục sẽ tiến hành làm việc theo quy trình sau đây:

– Xem xét hình thức đơn

Thời gian để thực hiện bước này là từ 1 – 2 tháng tính từ ngày Cục nhận được đơn đăng ký. Đơn sẽ được xem xét có đầy đủ tài liệu cần thiết hay chưa, hàng hóa/dịch vụ có được phân loại đúng nhóm không… Nếu đáp ứng tất cả các điều kiện cần thiết về mặt hình thức, đơn sẽ được thông báo hình thức hợp lệ tới người nộp đơn.

– Công bố đơn

Sau khi người nộp đơn nhận được thông báo đơn hợp lệ, Cục SHTT sẽ tiến hành công bố đơn trên công báo Sở hữu công nghệ trong thời gian 2 tháng tính từ ngày có thông báo.

– Xem xét nội dung đơn

Thời gian để thẩm định, xem xét nội dung đơn thường mất rất nhiều thời gian, khoảng từ 9 – 12 tháng. Nếu nội dung không đáp ứng các điều kiện của Cục SHTT, chẳng hạn như nhãn hiệu bị trùng lặp với nhãn hiệu đã đăng ký thì Cục sẽ từ chối bảo hộ và thông báo tới người nộp đơn để giải quyết.

– Cấp văn bằng bảo hộ

Nhãn hiệu sẽ được cấp văn bằng bảo hộ sau 2 – 3 tháng tính từ ngày có thông báo nội dung đơn hợp lệ và người nộp đơn đã hoàn thành lệ phí.

Trên đây là tư vấn của Công ty tư vấn Blue về thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm nông nghiệp 2019 tại Cần Thơ. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon