Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Cần Thơ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ giá rẻ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ  - Thành lập doanh nghiệp tại Ninh Kiều  - Tư vấn thành lập công ty ở Ninh Kiều Cần Thơ

Thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH do chuyển nhượng vốn

Theo quy định của pháp luật thì chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có quyền chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ vốn điều lệ cho tổ chức, cá nhân khác. Trong trường hợp chuyển nhượng toàn bộ vốn điều lệ thì sau khi thực hiện việc chuyển nhượng, chủ sở hữu mới cần thực hiện thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty.

Trình tự thực hiện:

1.Chuyển nhượng vốn cho một cá nhân

Khi thay đối chủ sở hữu do chuyển nhượng phần vốn góp, doanh nghiệp gửi thông báo thay đổi chủ sở hữu tới phòng đăng ký kinh doanh.

Nội dung thông báo gồm:

+ Tên công ty, mã số doanh nghiệp

+ Họ và tên, thông tin cá nhân của chủ sở hữu củ

+ Họ và tên, thông tin cá nhân của chủ sở hữu mới

+ Chữ ký của cả chủ sở hữu cũ và chủ sở hữu mới.

Ngoài thông báo thay đổi còn phải nộp kèm:

+ Quyết định thay đổi chủ sở hữu;

+ Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp;

+ Biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng.

+ Bản sao chứng thực cá nhân của chủ sở hữu mới

+ Bản sao điều lệ công ty sửa đổ

2.Chuyển nhượng vốn cho một tổ chức.

– Thông báo thay đổi chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

–   Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người nhận chuyển nhượng trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là cá nhân hoặc bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác trong trường hợp người nhận chuyển nhượng là tổ chức;

hợp-tác-xã-vận-tải

–   Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền của chủ sở hữu cho người được ủy quyền;

–   Bản sao hợp lệ Điều lệ sửa đổi, bổ sung của công ty;

–  Hợp đồng chuyển nhượng vốn

–  Biên bản thanh lý hợp đồng chuyển nhượng vốn

–  Văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đối với trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 26 Luật Đầu tư.

3.Một số lưu ý trong trường hợp thay đổi chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật

Nếu doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi đồng thời chủ sở hữu và người đại diện theo pháp luật của công ty thì phải làm 02 bước.

Bước 1: Thay đổi người đại diện theo pháp luật

Bước 2: Thay đổi chủ sở hữu

Luật quy định không được làm đồng thời thay đổi người đại diện và thay đổi chủ sở hữu nên khi tiến hành thay đổi doanh nghiệp cần lưu ý điểm này.

Công ty Tư vấn Blue, doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực đăng ký, thay đổi đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính liên quan, vui lòng liên hệ tới công ty Tư vấn Blue để được các chuyên viên nhiệt tình tư vấn.

Trân trọng.

 

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận