Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Cần Thơ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ giá rẻ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ  - Thành lập doanh nghiệp tại Ninh Kiều  - Tư vấn thành lập công ty ở Ninh Kiều Cần Thơ

Thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên

  1. Đặc điểm cơ bản công ty TNHH một thành viên

Theo Luật Doanh nghiệp năm 2014, công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một cá nhân hoặc tổ chức làm chủ sở hữu. Trong quá trình hoạt động nếu doanh nghiệp muốn “bán” lại doanh nghiệp thì phải làm thủ tục thay đổi chủ sở hữu công ty. Khi thay đổi chủ sở hữu, chủ sở hữu cũ và chủ sở hữu mới phải làm hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp của họ trong công ty. Khi đó mới hoàn thiện được thủ tục chuyển nhượng.

hợp-tác-xã-vận-tải

2.Hồ sơ thay đổi chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp: Thông báo phải do cả chủ sở hữu cũ và sở hữu mới ký. Nếu chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu mới là tổ chức thì người ký là người đại diện theo pháp luật của tổ chức đó ký tên. Theo nghị định 108/2018 sửa đổi bổ sung nghị định 78/2015 về đăng ký doanh nghiệp thì không bắt buộc chủ sở hữu phải đóng dấu pháp nhân vào thông báo thay đổi.

– Điều lệ chuyển đổi của công ty: Sau khi thay đổi chủ sở hữu, chủ sở hữu mới có quyền sửa đổi điều lệ công ty, và phải nộp bản điều lệ mới này cho phòng đăng ký kinh doanh.

– Bản sao chứng thực cá nhân của chủ sở hữu mới trong trường hợp chủ sở hữu mới là cá nhân. Đối với chủ sở hữu mới là tổ chức thì bản sao đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập.

3.Trình tự thủ tục nộp hồ sơ

Hồ sơ nộp trực tiếp hoặc nộp qua mạng điện tử tới Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh gửi thông báo hồ sơ hợp lệ và trao giấy đăng ký kinh doanh mới cho Doanh nghiệp.

Phòng đăng ký kinh doanh sẽ yêu cầu sửa đổi bổ sung trong trường hợp hồ sơ chưa đúng hoặc chưa đầy đủ.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày hồ sơ hợp lệ, nếu doanh nghiệp không tới nhận kết quả thì kết quả này  sẽ bị hủy.

tư vấn blue

4.Dịch vụ thay đổi chủ sở hữu công ty tại Tư vấn Blue

Đến với Tư vấn Blue, Quý khách hàng sẽ được:

  • Tư vấn miễn phí những vấn đề pháp lý có liên quan;
  • Soạn hồ sơ, chuẩn bị những giấy tờ pháp lý cơ bản;
  • Đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước;
  • Theo dõi tiến độ xử lý của hồ sơ, nhận kết quả khi có thông báo hợp lệ;
  • Giảm 10% chi phí khi khách hàng sử dụng những dịch vụ kế tiếp.

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ pháp lý về doanh nghiệp tại Cần Thơ, vui lòng gọi ngay tới Tư vấn Blue để được các chuyên viên nhiệt tình Tư vấn. Trân trọng cảm ơn!

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon