Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Cần Thơ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ giá rẻ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ  - Thành lập doanh nghiệp tại Ninh Kiều  - Tư vấn thành lập công ty ở Ninh Kiều Cần Thơ

Thành lập công ty TNHH 1 thành viên ở Cần Thơ

Thành lập Công ty TNHH 1 Thành Viên là loại hình kinh doanh phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay do nó có nhiều ưu điểm như: cơ cấu tổ chức công ty gọn nhẹ, linh động, thủ tục đơn giản hơn nhiều với công ty Cổ phần hay công ty TNHH 2 Thành viên và nó lại khoa học và minh bạch hơn Doanh nghiệp tư nhân.Vậy doanh nghiệp hoạt động dưới mô hình công ty TNHH 1 thành viên cũng là lựa chọn khi thành lập doanh nghiệp, nên Công ty Blue xin đưa ra một số thông tin liên quan đến loại hình doanh nghiệp này như sau:

Tham khảo thêm ==> Dịch vụ thành lập công ty tại Nghệ An

14893769781818_can-tho

Công ty TNHH 1 thành viên là gì?

Tại Điều 73 luật doanh nghiệp 2014 công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên được định nghĩa như sau:
1. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty.
2. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
3. Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên không được quyền phát hành cổ phần.

Trình tự thành lập công ty TNHH 1 Thành viên:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ như sau:

  • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp (theo mẫu);
  • Dự thảo điều lệ công ty;
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu công ty là cá nhân hoặc Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo ủy quyền trong trường hợp chủ sở hữu là tổ chức.
  • Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt;
  • Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Blue thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ:

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được nộp tại Phòng đăng kí kinh doanh cấp tỉnh. Trong vòng 03 ngày (làm việc) kể từ ngày nộp hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
Bước 3: Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Luật Blue sẽ khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho Quý công ty.

Khi thành lập công ty TNHH 1 thành viên tại Cần Thơ quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Công ty Blue luôn đồng hành cùng doanh nghiệp.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon