Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Cần Thơ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ giá rẻ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ  - Thành lập doanh nghiệp tại Ninh Kiều  - Tư vấn thành lập công ty ở Ninh Kiều Cần Thơ

Thành lập chi nhánh công ty tại Cần Thơ

Chi nhánh là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ thực hiện toàn bộ hoặc một phần chức năng của doanh nghiệp kể cả chức năng ủy quyền cho doanh nghiệp kể cả chức năng đại diện theo ủy quyền. Chi nhánh mặc dù được phép thực hiện hoạt động kinh doanh nhưng chỉ là một đơn vị trực thuộc công ty, không có tư cách pháp nhân độc lập.
Việc hoạt động độc lập như vậy giúp thuận tiện cho khách hàng khi chỉ cần đến chi nhánh gần nhất để giao dịch thay vì phải đến trực tiếp trụ sở chính của công ty. Do nhu cầu phát triển của các doanh nghiệp ngày càng gia tăng nên thành lập chi nhánh là nhu cầu tất yếu của doanh nghiệp. Công ty Tư vấn Blue đưa ra một số thông tin cần thiết khi công ty muốn thành lập chi nhánh như sau:

Hình minh họa

Hình minh họa

Thông báo thành lập chi nhánh công ty

(do người đại diện theo pháp luật ký) (Phụ lục II-11, Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT nội dung thông báo gồm:

 • Mã số doanh nghiệp;;
 • Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;
 • Tên chi nhánh dự định thành lập;
 • Địa chỉ trụ sở chi nhánh;
 • Nội dung, phạm vi hoạt động của chi nhánh;
 • Họ, tên, nơi cư trú, số Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đứng đầu chi nhánh;
 • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

– Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh

– Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh

– Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

 • Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên
 • Đối với công ty TNHH 1 thành viên: Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty
 • Đối với công ty Cổ phần: Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng quản trị.
 • Đối với công ty hợp danh: Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của thành viên hợp danh
 • Doanh nghiệp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại bộ phận một cửa của Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/thành phố nơi đặt chi nhánh.

Công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia doanh nghiệp về chi nhánh

Sau khi chi nhánh nhận được Giấy chứng nhận hoạt động, nhân viên công ty phải gửi thông tin đăng ký hoạt động chi nhánh cho cơ quan thuế, nộp hồ sơ khai thuế ban đầu nếu chi nhánh đặt ở tỉnh thành phố trực thuộc trung ương khác. Ngoài ra vào định kỳ tháng quý chi nhánh cũng phải thực hiện khai thuế Giá trị gia tăng về các khoản thu chi của chi nhánh.
Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh trong thời hạn 10 ngày từ ngày thành lập chi nhánh.

Mọi vấn đề thắc mắc vui lòng liên hệ công ty Tư vấn Blue Cần Thơ để được tư vấn miễn phí

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon