Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Cần Thơ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ giá rẻ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ  - Thành lập doanh nghiệp tại Ninh Kiều  - Tư vấn thành lập công ty ở Ninh Kiều Cần Thơ

Thành lập công ty hợp danh ở Cần Thơ

Công ty hợp danh là gì?

Công ty hợp danh là loại hình công ty đối nhân, trong đó có ít nhất hai thành viên hợp danh (đều là cá nhân) cùng hoạt động thương mại dưới một pháp nhân chung và cùng liên đới chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình về các khoản nợ của công ty. Ngoài các thành viên hợp danh, công ty hợp danh còn có thể có thêm các thành viên góp vốn. Công ty Blue xin tư vấn một số thông tin về thủ tục thành lập doanh nghiệp hợp danh ở Cần Thơ như sau:

11

Ưu nhược điểm của công ty hợp danh:

Ưu điểm:

 • Công ty hợp danh được xây dựng trên cơ sở uy tín và tài sản của thành viên hợp danh. Thành viên hợp danh chịu trách nhiệm vô hạn bằng toàn bộ tài sản của mình, khi đến hạn nợ, chủ nợ có thể yêu cầu thành viên hợp danh thanh toán nghĩa vụ tài sản. Điều này có thể tạo lòng tin lớn đối với đối tác kinh doanh và chủ nợ.
 • Các thành viên công ty hợp danh có mối quan hệ với nhau từ trước, có sự hiểu biết tin tưởng lẫn nhau. Thành viên công ty hợp danh không nhiều. Bởi vậy việc quản lý, điều hành công ty không phức tạp.
 • Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, thành viên hợp danh có quyền nhân danh công ty. Tất cả thành viên hợp danh đều là người đại diện theo pháp luật.
 • Vừa có thành viên hợp danh (những người có trình độ chuyên môn), vừa có thành viên góp vốn (những người có nhiều vốn), công ty hợp danh đáp ứng được nhu cầu cần có để kinh doanh hiệu quả.

Nhược điểm

 • Do chế độ liên đới chịu trách nhiệm vô hạn, cho nên rủi ro trong kinh doanh của thành viên hợp danh là rất cao
 • Hạn chế quyền của thành viên hợp danh:

– Thành viên hợp danh không được làm chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh của công ty hợp danh khác, trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

– Thành viên hợp danh không được quyền nhân danh cá nhân hoặc nhân danh người khác thực hiện kinh doanh cùng ngành, nghề kinh doanh của công ty đó để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác.

– Thành viên hợp danh không được quyền chuyển một phần hoặc toàn bộ phần vốn góp của mình tại công ty cho người khác nếu không được sự chấp thuận của các thành viên hợp danh còn lại.

– Công ty hợp danh không được phát hành các loại chứng khoán, nên khả năng huy động vốn cũng không cao.

Thủ tục thành lập công ty hợp danh bao gồm:

Bước 1: Hồ sơ doanh nghiệp cần chuẩn bị:

 • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
 • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên công ty hợp danh;
 • Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên công ty.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư
 • Tài liệu khác trong các trường hợp đặc biệt;
 • Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Blue Cần Thơ thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.
 • Sau khi ký hợp đồng, Luật Blue Cần Thơ sẽ soạn hồ sơ, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.
 • Trong vòng 03 ngày (làm việc) kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty.

Thời hạn công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp phải thực hiện công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp

Trong vòng 01 ngày kể từ ngày công ty có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Luật Blue sẽ khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho Quý công ty.

Trong quá trình thành lập công ty hợp danh có vấn đề vướng mắc, quý công ty vui lòng liên hệ với công ty  Blue Cần Thơ để được tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon