Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Cần Thơ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ giá rẻ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ  - Thành lập doanh nghiệp tại Ninh Kiều  - Tư vấn thành lập công ty ở Ninh Kiều Cần Thơ

Thủ tục nhượng quyền thương mại

Hình thức kinh doanh mô hình nhượng quyền thương mại ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam, thay vì mất công xây dựng thương hiệu, cách quản lý, chuỗi các cửa hàng, dịch vụ từ con số 0 thì bên nhận chuyển nhượng quyền thương mại có thể kinh doanh lại mô hình kinh doanh của bên khác đã có có thương hiệu, tiếng tăm trong nước hoặc nước ngoài. Và bên chuyển nhượng quyền thương mại cũng sẽ thu được khoản lợi từ việc nhượng quyền mà không phải đầu tư quá nhiều.

Tham khảo==> Thành lập doanh nghiệp Thanh Hóa

Hình minh họa

Hình minh họa

Điều kiện để hoạt động nhượng quyền thương mại tại Việt Nam:

  • Hệ thống kinh doanh nhượng quyền phải hoạt động từ 1 năm trở lên hoặc kinh doanh với hình thức nhượng quyền thương mại ít nhất là 1 năm nếu như doanh nghiệp Việt Nam nhận quyền sơ cấp với thương nhân nước ngoài.
  • Đã đăng ký hoạt động thương mại tại Sở Công thương ( nếu hoạt động nhượng quyền thương mại tại 1 tỉnh, thành phố và của thương nhân Việt Nam ) và Bộ Công thương ( nếu hoạt động nhượng quyền thương mại diễn ra trên địa bàn của từ 2 tỉnh, thành phố trở lên, và đối với thương nhân Việt Nam nước ngoài).
  • Hàng hóa, dịch vụ kinh doanh đó phải thuộc đối tượng của quyền thương mại và không thuộc danh mục bị cấm kinh doanh. Và phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép kinh doanh hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.

Hồ sơ  đăng ký nhượng quyền thương mại:

  • Đơn đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại theo mẫu
  • Bản giới thiệu về nhượng quyền thương mại theo mẫu
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư công chứng trong trường hợp nhượng quyền từ Việt Nam ra nước ngoài; Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập xác nhận trong trường hợp nhượng quyền thương mại từ nước ngoài vào Việt Nam.
  • Bản sao công chứng văn bằng bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp trong trường hợp nhượng quyền thương mại có kèm theo hoạt động chuyển giao quyền sử dụng các đối tượng sở hữu công nghiệp đã được cấp văn bằng bảo hộ;
  • Giấy tờ chứng minh sự chấp thuận về việc cho phép nhượng quyền của bên nhượng quyền ban đầu trong trường hợp thương nhân đăng ký nhượng quyền thương mại là bên nhượng quyền thứ cấp.

Lưu ý: Các giấy tờ nêu trên nếu được thể hiện bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt và được công chứng tại Việt Nam.

  • Nếu bản sao đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương của thương nhân nước ngoài khi đăng ký hoạt động nhượng quyền thương mại tại Việt Nam phải được dịch ra tiếng Việt và được hợp pháp hóa lãnh sự tại đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền ( Sở Công thương hoặc Bộ Công thương)

Sau khi nộp hồ sơ hợp lệ tại Sở Công thương và Bộ Công thương theo thẩm quyền cấp phép. Cơ quan này sẽ tiến hành thẩm định vả trả lời hồ sơ đăng ký nhượng quyền thương mại.

Mọi vấn đề thắc mắc quý vị hãy liên hệ với luật Blue chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận

zalo-icon
phone-icon