Văn phòng tư vấn doanh nghiệp uy tín tại Cần Thơ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ giá rẻ  - Thành lập công ty tại Cần Thơ  - Thành lập doanh nghiệp tại Ninh Kiều  - Tư vấn thành lập công ty ở Ninh Kiều Cần Thơ

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Cần Thơ

Thủ tục thành lập công ty cổ phần được thực hiện như thế nào và cách những giấy tờ gì? Đây đều là nỗi băn khoăn của các cá nhân khi có ý tưởng bắt đầu kinh doanh. Hiện nay, thủ tục thành lập công ty ngày càng được đơn giản hóa về thủ tục cũng như giấy tờ pháp lý. Tuy nhiên, nếu không nắm rõ các điều kiện, quy trình thành lập và những vấn đề pháp lý liên quan thì sẽ gây ra không ít khó khăn và ảnh hưởng không nhỏ trong việc hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh. Tư vấn Blue chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần tại Cần Thơ. Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như đội ngũ nhân viên giỏi chuyên môn, Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị hàng đầu tại Cần Thơ cung cấp dịch vụ thành lập công ty tốt nhất, uy tín nhất với giá cá tốt nhất.

Công ty cổ phần là gì?

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp có vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần, cổ đông có thể là tổ chức hoặc cá nhân, số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa.

Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài  sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp  vào Doanh nghiệp.

Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ hai trường hợp sau:

Thứ nhất: Đối với cổ đông sáng lập, chỉ được chuyển nhượng cổ phần của mình cho cổ đông sáng lập khác trong thời hạn ít nhất là 3 năm kể từ ngày công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cổ đông sáng lập chỉ được chuyển nhượng cổ phần phổ thông của mình cho người không phải là cổ đông sáng lập nếu được sự chấp thuận của Đại hội đồng cổ đông.

cphan

Thứ hai: Trường hợp khác do điều lệ công ty quy định.

Như vậy, chúng ta có thể thấy loại hình công ty cổ phần là mô hình tổ chức doanh nghiệp tương đối lớn và phức tạp. Luật doanh nghiệp năm 2014 quy định rõ các điều khoản về thành lập, cơ cấu tổ chức cũng như các điều kiện chuyển nhượng phần vốn góp đối với các cổ đông công ty.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần:

Số lượng thành viên công ty cổ phần tối thiểu là  03, có thể là cá nhận hoặc tổ chức. Do đó khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần phải có:

  • Chứng minh thư nhân dân (bản sao hợp lệ) của cổ đông là cá nhân; đăng ký kinh doanh( bản sao) đối với cổ đông là tổ chức
  • Đề nghị đăng ký doanh nghiệp
  • Điều lệ công ty
  • Danh sách cổ đông

Trình tự nộp hồ sơ:

Hồ sơ được nộp đến phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Cần Thơ, có thể nộp trực tiếp hoặc nộp hồ sơ qua mạng điện tử.

Thời hạn:

Trong thời hạn 5 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ thì phòng đăng ký kinh doanh thông báo hợp lệ và trả đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh thông báo bổ sung hồ sơ tới chủ doanh nghiệp để tiến hành bổ sung hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật.

Doanh nghiệp có nhu cầu thành lập công ty cổ phần tại Cần Thơ, vui lòng liên hệ tới Công ty Tư vấn Blue để được tư vấn với các thủ tục dễ dàng, nhanh chóng nhất.

 

 

Các tin cùng chuyên mục

Bình Luận